Làm túi đựng mỹ phẩm tiện lợi từ vải canvas

Bạn có rất nhiều đồ nhỏ xinh: đồ trang điểm, kim, chỉ… nhưng lại không biết cách sắp xếp làm sao cho gọn gàng? Bạn muốn tự tay may cho mình một chiếc túi đựng mỹ phẩm, ví cầm tay mang cá tính riêng? Nếu thế thì bài viết này nhất định sẽ có ích cho bạn. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu cách may túi nhỏ đựng mỹ phẩm từ vải canvas. Với các nguyên liệu cực đơn giản, dễ tìm, chỉ trong thời gian 20’ bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình 1 chiếc túi vải xinh xắn. Cùng bắt tay vào làm nào.

Tại sao lại sử dụng vải canvas để may túi?

  • Vải canvas hay còn gọi là vải bố, là cách gọi chung cho những loại vải được dệt từ cây gai dầu, có đặc điểm riêng biệt là sợi vải được dệt ngang theo dạng lưới, tuy thô nhưng rất bền chắc, ít thấm nước. 
  • Nhờ những đặc tính như trên nên ngay từ khi ra đời, vải canvas đã được sử dụng để làm bạt buồm, lều, kể cả là ‘giấy’ vẽ tranh của họa sĩ. 
  • Bên cạnh đó đây cũng là loại vải được dùng phổ biến trong việc may túi đựng, làm bóp ví…Với nhiều ưu điểm nổi bật, vải canvas chắc chắn sẽ làm tốt vai trò bảo vệ các “bửu bối” của nàng an toàn, gọn nhẹ mỗi khi ra ngoài.

Cách làm túi đựng mỹ phẩm handmade từ vải Canvas 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

-1 tấm vải chính: vải canvas tùy màu sắc bạn yêu thích

–2 tấm vải lót tùy ý

-Ghim vải ( giúp việc mấy túi trở nên dễ dàng) 

– cúc áo làm khoá cho chiếc túi trở nên chắc chắn

-Kim, chỉ ( có thể dùng máy may càng tốt)

2. Tiến hành làm thôi

  • Bước 1: Cắt vải

-Cắt 1 tấm vải canvas thành hình chữ nhật có kích thước 40×20 cm, tiếp theo bạn sử dụng bút ( phấn may ) vẽ đường vòng cung ở đầu tấm vải (điểm bắt đầu của vòng cung cách viền mép phía trên của tấm vải 10cm)

– Cắt tương tự với 2 tấm vải lót. Chú ý: vải lót và vải chính phải có cùng kích thước, khi xếp chồng sẽ vừa khít với nhau.

  • Bước 2: May túi

-Đặt vải chính (mặt phải ở trên) lên mặt phẳng, trên cùng là 2 tấm vải lót.

Mách nhỏ: để may túi đẹp và dễ hơn, bạn nên ủi thẳng vải trước. Dùng ghim vải cố định lại để các mép vải không bị xê dịch quá nhiều khi may.

-Khâu cố định 3 mảnh vải lại với nhau. Khoảng cách giữa đường khâu và mép vải là 0.5cm. 

Chú ý: Để lại 1 đoạn 5cm, không may kín để lộn mặt vải lại.

-Sau khi may xong, lộn mặt phải của chiếc túi ra thông qua đoạn vải chừa lại. Có thể dùng ghim cố định lại cho dễ may.

-Gập đôi mảnh vải đến sát mép đường cung. Dùng ghim cố định lại.

-May 2 bên vải đã ghim. Đường khâu cách mép vải 0.5 cm. Như vậy là khung cơ bản của chiếc túi đã hoàn thành.

-Bước cuối cùng để may túi vải canvas là khâu cúc. Bạn khâu cúc áo vào nắp túi, và cắt 1 khoen gài nhỏ trên nhân để cài cúc lại. Lưu ý may xung quanh khoen để tránh vải bị tưa ra, tương tự như khoen cúc áo thông thường. 

  • Và như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một chiếc túi handmade từ vải canvas rồi đó! Bạn cũng có thể kết hợp thêm 1 số cách trang trí để thành phẩm của mình trở nên độc đáo hơn bằng cách thêm tên, hình vẽ hoặc đính hoa, cườm lên sản phẩm.
  • Chiếc túi xinh xắn này có thể đựng được rất nhiều đồ khác nhau. Tùy vào kích cỡ may lớn nhỏ và cách chọn màu vải mà bạn có thể biến em ấy thành 1 chiếc ví cầm tay đáng yêu.Tiện lợi quá phải không nào!
  • Túi ví từ vải bố thường được sử dụng làm túi xách trong các hội nghị, hoặc sử dụng làm sản phẩm phục vụ cho các chương trình, dự án của cộng đồng lớn cả trong và ngoài nước.
  • Do có nhiều màu sắc và mẫu in đa dạng, sắc nét nên túi vải bố – vải canvas thường được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn làm túi quà tặng cho các sản phẩm cao cấp.
  • Đặc điểm lớn nhất của túi vải bố là mềm mại, nhẹ, dễ vệ sinh và bảo quản. Bên cạnh đó là khả năng chống nước tương đối tốt. Túi bền và chắc, có thể mang được nhiều vật dụng. Chính vì thế mà đây trở thành lựa chọn cực sáng suốt trong việc chứa nhiều loại vật dụng đa dạng với khối lượng khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *