Công ty Sơn Tuyên Phát đã vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid 19 như thế nào?

Đại dịch Covid 19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt Kinh tế, xã hội từ đầu năm 2020 đến nay. Khủng hoảng kinh tế toàn cầu là 1 trong những hậu quả kinh hoàng mà dịch Covid 19 gây ra. Vậy Công ty Sơn Tuyên Phát đã vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid 19 như thế nào?

1. GDP Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng như thế nào từ dịch Covid 19?

. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 12/2, khi công bố báo cáo đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với kinh tế-xã hội Việt Nam, đã giảm mức dự báo GDP xuống chỉ còn 5,96% nếu dịch bệnh kéo dài đến quý II, so với mục tiêu đặt ra trước đó cho cả năm là 6.8%.

Dệt may là 1 trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid 19

“Một số ngành bị thiệt hại của Việt Nam, ví dụ ngành Hàng Không từ cuối tháng 1 đến nay giảm doanh thu là khoảng 25 nghìn tỷ đồng; ngành du lịch có thể thiệt hại đến 5 tỷ USD nếu dịch kéo dài đến hết quý 2. Các kịch bản cho sự sụt giảm của GDP phụ thuộc vào khi nào COVID-19 được kiểm soát: hết quý 1, hết quý 2, hay lâu hơn”.

“Các chuyên gia cho rằng khả năng GDP của Việt Nam sẽ sụt giảm trong khoảng từ 0,5% – 1% trong năm 2020. Tuy nhiên, đó chỉ là con số dự đoán. Nếu tình hình tích cực, tức là COVID-19 được kiểm soát sớm hơn, “công suất” hoạt động của các nhà máy sản xuất và chế biến sẽ ở mức cao hơn bình thường sau khi bị “nén” trong thời gian dịch để bù đắp cho những tổn thất trước đó, thì mức giảm của GDP có thể thấp hơn 0.5%”.

2. Nhận định chung về ảnh hưởng của đại dịch Covid 19

Truyền thông trong nước phổ biến kết quả khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân với hơn 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh.

Khảo sát trên cho thấy, nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản. Nguyên nhân chủ yếu do doanh thu không thể bù đắp các khoản chi cho hoạt động như trả lương, lãi vay ngân hàng, thuê mặt bằng… Ngoài ra, gần 30% mất 20-50% doanh thu, 60% doanh nghiệp thậm chí giảm hơn một nửa doanh thu.

Đánh giá về ảnh hưởng của dịch COVID-19 với nền kinh tế Việt Nam, PGS-TS Phạm Long cho rằng, đó là điều khá rõ ràng:

“Ngoài du lịch, các ngành sản xuất như may mặc, da giầy, điện, điện tử, sản xuất và lắp ráp ô tô… đang chịu áp lực rất lớn vì hầu hết các nguyên nhiên vật liệu, phụ trợ, phụ tùng, hay thiết bị đầu vào cho quá trình sản xuất được nhập từ Trung Quốc, nay do dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch mà Trung Quốc đang triển khai trong đó có kiểm soát biên giới và các dòng lưu chuyển hàng hóa, đang trở nên thiếu hụt”.

Vậy Sơn Tuyên Phát đã ứng phó thế nào trước đại dịch?

Thật không dễ dàng để có thể ứng phó với cơn đại dịch này nếu không có sự dự đoán trước thời cuộc và năng lực lãnh đạo tài tình của ban lãnh đạo công ty.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thu Hương – Giám Đốc Điều Hành công ty STP cho biết:

Tính tới thời điểm hiện tại thì cơ sở sản xuất vải Canvas Sơn Tuyên Phát đã hợp tác với nhiều công ty đối tác trong và ngoài nước. Nguyên nhân chính Khách hàng muốn đặt hàng và duy trì mối quan hệ hợp tác. Đó là giá rẻ nhất, bình ổn nhất dù thị trường nhiều biến động.

Mặt khác, do xưởng sản xuất không mua bán qua trung gian. Thế nên mức giá thành và chất lượng sản phẩm mà Sơn Tuyên Phát đưa ra luôn hài lòng khách hàng. Công ty Sơn Tuyên Phát luôn nỗ lực không ngừng để thay đổi bản thân từ cơ cấu sản xuất đến điều hành, quản trị. Mang đến cho quý đối tác, khách hàng, người tiêu dùng, những dòng sản phẩm có giá trị cao nhất.”

1 góc Văn phòng Công Ty Sơn Tuyên Phát

Kho vải Sơn Tuyên Phát

Kho vải đáp ứng tất cả các điều kiện bảo quản nghiêm ngặt. Giúp cho sản phẩm được giữ nguyên vẹn ko bị sờn rách, ẩm mốc, dính bẩn. Khi giao đến tay khách hàng sẽ là những sản phẩm được trân trọng.

Kho vải Sơn Tuyên Phát

Xin trân trọng cảm ơn những bạn hàng đối tác đã đồng hành cùng Sơn Tuyên Phát trong suốt 10 năm qua chúng tôi mong rằng sẽ luôn có được vinh dự là người bạn đồng hành cùng các bạn trong những năm tiếp theo!

Xin trân thành cảm ơn!

Công ty TNHH MTV Sơn Tuyên Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *